Fyrsta innskráning

Breytt Tue, 23 Apr 2024 kl 08:50 AM

Sjá myndband neðst á síðunni.

Hvernig geri ég?

Við fyrstu innskráningu þarftu að velja þér nýtt lykilorð og svo þarftu að búa til notandanafn.

Reglur um notkun notandauðkenna

Allir sem vinna í Gegni þurfa að gera það með sínu persónulega notandaauðkenni (notandanafn / lykilorð).

Landskerfi bókasafna útbýr notandaauðkenni starfsmanns í kjölfar umsóknar hans eða yfirmanns. Starfsmaður skuldbindur sig til að hlíta reglum Landskerfis bókasafna um meðferð notandaauðkenna. Í reglunum felst meðal annars að viðskiptamanni eða starfsmönnum hans er ekki heimilt að afhenda notendaauðkennið öðrum en auðkennið er stílað á.

Geta margir verið skráðir inn samtímis í sömu tölvu?

Já, en þeir sem nota sömu tölvu samtímis mega ekki nota sama vafra. Ef tveir eða fleiri þurfa að nota sömu tölvuna samtímis, þá þarf að passa upp á að einn sé að nota t.d. Chrome og annar Firefox. Eða að einn sé að nota Chrome og annar að nota „incognito“ glugga í Chrome. Þetta er vegna þess að Alma notar vafrakökur, og það getur ýmislegt skolast til ef það er verið að gera sömu eða svipaða hluti í tveim „alveg eins“ vöfrum.